Ngày 7/5, UBND TP Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, liên quan vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Cô Băng (phường Xuân Bình, TP Long Khánh) khiến 568 người nhập viện điều trị, UBND TP Long Khánh đã chuyển cơ quan điều tra xác minh, làm rõ.

W-img-7702-1.jpeg
Công an làm việc tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh. Ảnh: Hoàng Anh

Theo đó, tính đến ngày 6/5, số nhập viện khám và điều trị tại bệnh viện là 568 trường hợp, đang điều trị 300 trường hợp, chuyển viện là 11 trường hợp, 138 trường hợp đã được xuất viện, cấp toa thuốc 119 trường hợp.

Sau khi nhận được thông tin, UBND TP Long Khánh đã chỉ đạo các ngành chức năng xác minh làm rõ. Quá trình kiểm tra ghi nhận tiệm bán bánh mì thịt trên phục vụ khoảng 1.000 ổ/ngày, không có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tại đây, có 4 người làm việc trực tiếp không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, không có giấy khám sức khỏe.

Tuy nhiên, theo quy định cần chờ kết quả xét nghiệm của Viện Y tế công cộng TP.HCM để chứng minh hành vi “bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm” của chủ cơ sở kinh doanh trên.

W-063aec50-e8bd-4078-a1cf-2adfd9429202-1.jpeg
Lực lượng chức năng lấy mẫu bệnh phẩm tại cơ sở bánh mì Cô Băng ở TP Long Khánh, Đồng Nai. Ảnh: Hoàng Anh

Ông Tăng Quốc Lập - Phó Chủ tịch UBND TP Long Khánh cho biết, trong hơn 560 ca ngộ độc trên, có những ca rất nặng và đa số là trẻ em. Vụ việc gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, do đó căn cứ quy định tại bộ luật Hình sự, luật Xử lý vi phạm hành chính, UBND TP Long Khánh đã chuyển các hồ sơ xác minh bước đầu về cơ sở kinh doanh nói trên cho Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Long Khánh để điều tra làm rõ theo quy định pháp luật.