Ăn no căng loạt món ngon ở Việt Nam, khách Tây bất ngờ vì chỉ hết 120.000 đồng

Tự đưa ra thử thách chỉ cầm 120.000 đồng (khoảng 5 USD) ra đường và thưởng thức ẩm thực, vị khách Tây không khỏi bất ngờ vì vẫn có thể ăn “no căng bụng” loạt món ngon ở Việt Nam với số tiền “khiêm tốn” trên.

Quán cà phê đặc biệt ở Hà Nội, khách gọi món bằng tay, nhân viên đáp lại nụ cười

Gây bất ngờ với các vị khách ngay từ giây phút đầu tiên bước chân vào, quán café nhỏ xinh nằm trên phố Thể Giao (Hà Nội) thu hút khách đến không chỉ bởi đồ uống, mà còn bởi những bạn nhân viên vô cùng đặc biệt.

Vua đầu bếp Mỹ gốc Việt khen phở Sướng, bún chả Gầm Cầu và món ngon vỉa hè

Mới đây, "vua đầu bếp" Christine Hà đã chia sẻ loạt món ngon nổi tiếng ở Hà Nội mà cô thưởng thức trong chuyến về thăm Việt Nam. Đây đều là món ăn ở các cửa hàng bình dân lâu năm, được nhiều thực khách Thủ đô và du khách yêu thích.

9x 'tạc' váy quý tộc lên bánh kem, bán hơn 3 triệu đồng/chiếc

Đam mê sáng tạo những điều mới mẻ, anh Hoàng Anh đã làm ra những chiếc bánh tạo hình váy quý tộc cổ điển bằng chất liệu đường cao cấp trên nền bánh kem, mỗi chiếc có giá từ 3,5 triệu đồng.

Con ngõ ẩm thực toàn quán ngon nổi tiếng Thủ đô, khách ra vào nườm nượp

Ngõ Trung Yên (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là con ngõ nằm giữa lòng phố cổ với đường đi nhỏ hẹp, nhà cửa san sát, biển hiệu mọc chen chúc. Con ngõ dài vỏn vẹn 200m, nối từ phố Đinh Liệt ra chợ Hàng Bè cũ.

Bánh canh giá 12.000 đồng ở TP.HCM, khách ngồi kín chỗ, gọi 2 bát 'cứu đói'

Nằm tại khu vực trung tâm của TP.HCM nhưng quán bánh canh của chị Yến lại bán mức giá siêu rẻ, chỉ 12.000 đồng mỗi bát. Chỉ sau 4 tháng mở cửa, đây trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách.

Du khách vào nhà hàng, gọi tôm hùm giá hơn 5 triệu rồi bất ngờ thả xuống biển

Một du khách Thụy Sĩ đã đặt mua tôm hùm sống với giá 200 euro (hơn 5,1 triệu đồng) tại một nhà hàng hải sản ở Italy rồi bất ngờ thả nó xuống biển.

Bánh đồng xu 'mới nổi' ở Hà Nội khiến khách chờ vài tiếng, ngày bán 2.000 chiếc

Bánh đồng xu phô mai đang là món ăn thu hút giới trẻ tại Hà Nội. Để thưởng thức món này, thực khách phải xếp hàng 2 đến 4 tiếng đồng hồ. Thậm chí, khi chờ tới lượt thì bánh đã hết.

Hàng phở Hà Nội khách xếp hàng như thời bao cấp, chủ quán giải thích lý do

Cảnh thực khách xếp hàng "như thời bao cấp", chờ gọi món, trả tiền trước và lấy số bàn đã trở thành "đặc sản" của quán phở Tâm (Đống Đa, Hà Nội).

Món chè Hà Nội giá bằng hai bát phở vẫn nườm nượp khách

Quán chè 30 năm tuổi tại Trần Hưng Đạo (Hà Nội) của gia đình bà Dung nổi tiếng đắt đỏ. Thực đơn của quán có hơn 70 món chè, cốc rẻ nhất là 60.000 đồng, đắt nhất là 90.000 đồng.

Món kem sô cô la bày bán trong bồn cầu thật gây tranh cãi vì quá 'kinh dị'

ISRAEL - Gordos, một nhà hàng nổi tiếng ở Holon, Israel, đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng khi giới thiệu món tráng miệng mới nhất là kem sô cô la được đựng trong bồn cầu thật.

Loạt đặc sản Ba Vì dân dã, du khách ăn một lần là nhớ mãi

Ba Vì không chỉ nổi tiếng với những khu sinh thái xanh mát mà còn hấp dẫn du khách bởi các món ăn dân dã như gà đồi, cá nướng….

Bánh trung thu 3D tạo hình đẹp như điêu khắc gỗ, khách trả 10 triệu 'đòi' mua

Say mê với văn hóa truyền thống, cô gái 9x đến từ Hà Nội đã sáng tạo ra những chiếc bánh trung thu 3D độc đáo, không khác gì các tác phẩm điêu khắc gỗ để tái hiện những hình ảnh thân thuộc với người Việt như làng quê, gà trống, Ô Quan Chưởng...

Ban nhạc Anh huyền thoại mê món Hà Nội, thích thú ăn bún chả, kem Tràng Tiền

Trở lại Việt Nam lần thứ 4, ban nhạc huyền thoại 911 không giấu nổi sự thích thú khi được thưởng thức nhiều món ngon ở Thủ đô như bún chả, bánh cuốn, bánh xèo, kem Tràng Tiền,…

Lạ miệng đặc sản muối mặn chát, chế biến gần một tuần mới ra lò ở Cà Mau

Từ loài sinh vật dân dã có nhiều ở rừng ngập mặt, ba khía được bắt về, sơ chế kỳ công thành loạt món ngon, trong đó ba khía muối được xem là đặc sản trứ danh, hút khách trong và ngoài nước tìm mua thưởng thức.

Đáng chú ý

Cơm độn chuối, xoài, dưa hấu - đặc sản 'lạ đời' ở miền Tây

Ăn cơm trắng kết hợp cùng các loại trái cây như chuối, xoài, dưa hấu… khá xa lạ với người dân các vùng khác nhưng lại là “đặc sản” quen thuộc với đông đảo người dân miền Tây.

Quán trà vỉa hè 'triệu view' trên TikTok, bán hết hàng tạ trái cây mỗi ngày

Quán trà trái cây của anh Nguyễn Bá Tùng (sinh năm 1993, Quận 9, TP.HCM) nổi tiếng trên mạng xã hội vài tháng gần đây. Lượng khách ngày càng đông, vợ chồng chủ quán chế biến hàng trăm kg trái cây tươi mỗi ngày.

Những đặc sản Lâm Đồng trứ danh, có loại lập kỷ lục châu Á

Lâm Đồng có nhiều loại đặc sản để du khách thưởng thức và mua làm quà như cà phê, atiso, hồng chín hay chuối Laba.

Quán phở Hà Nội nghi ngút hơi, tráng tay loại bánh phở đỏ hiếm thấy

Quán phở của anh Tuấn Anh sử dụng bánh phở tráng tay màu đỏ nhạt, phớt hồng hiếm thấy ở Hà Nội. Công thức phở đỏ được anh kỳ công tìm hiểu, học hỏi từ bà con Hà Giang.

YouTuber 'triệu view' người Mỹ mê chả cá, ăn một lần 3 suất hết nửa triệu đồng

Tìm đến một nhà hàng ở phố Giảng Võ, chàng Youtuber người Mỹ có 10 triệu follow gọi hẳn ba suất chả cá Lã Vọng đầy đặn chấm cùng mắm tôm, thêm nem cá chiên giòn và liên tục xuýt xoa “ngon quá”.

Độc đáo ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc miền Trung

Đến với Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung du khách không chỉ được chiêm ngắm các nét văn hóa truyền thống mà còn được thưởng thức các món ẩm thực truyền thống.

Quán 'chè đèn dầu' của cụ bà 80 tuổi ở vỉa hè TP.HCM, 50 năm vẫn đông kín khách

Nép mình trên vỉa hè đường Nguyễn Kiệm (Gò Vấp, TP.HCM), gánh chè của bà Sáu (80 tuổi) đã trở thành địa chỉ quen thuộc với nhiều thế hệ thực khách suốt 50 năm năm qua. Không tên, không biển hiệu, thực khách truyền tai nhau, gọi đây là "chè đèn dầu".

Điều gì làm nên miếng phô mai đắt nhất thế giới, giá gần 800 triệu đồng?

Mới đây, một nhà hàng Tây Ban Nha đã trả 30.000 euro (gần 800 triệu đồng) cho một miếng phô mai nặng 2,2 kg, qua đó lập kỷ lục về miếng phô mai đắt nhất thế giới.

Món phở đỏ 'không giống ai' làm từ loài hoa Đà Lạt, khách Nhật tò mò tìm đến thử

Anh Minh, chủ quán tại Đà Lạt và TP.HCM đã kết hợp bông atiso đỏ và atiso xanh để làm nên món phở mới mẻ, màu sắc độc đáo, thu hút nhiều thực khách.

Đặc sản 'ruột lòng đào' dẻo giòn như thạch, cả năm chỉ có một mùa ở Thái Nguyên

Thu sang, hồng da tre nổi tiếng ở Thái Nguyên lại vào vụ thu hoạch, được vận chuyển khắp các tỉnh thành, trở thành thứ đặc sản được người Thủ đô yêu thích bởi phần thịt dẻo, giòn sần sật như thạch, ăn thanh mát và có vị ngọt thơm.